Sunday, 20/06/2021 - 18:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Kambutte - Đơn Dương

Tết Trung thu cho em

Tết Trung thu được xem là một trong những ngày lễ quan trọng trong truyền thống dân tộc Việt Nam. Tết Trung thu được bắt nguồn từ văn minh lúa nước của người Việt.

Đến nay, kho tàng cổ tích dân tộc có rất nhiều sự tích, truyền thuyết lưu truyền trong dân gian xung quanh nguồn gốc của ngày Tết Trung thu như: Sự tích về chú Cuội lên cung trăng; Sự tích chị Hằng Nga; Sự tích về người mẹ hi sinh đôi mắt của mình để thành ánh trăng soi sáng cho con….

Vì thế, cứ vào ngày Rằm tháng Tám âm lịch, trẻ em trên khắp cả nước lại háo hức với những phần quà đồ chơi, bánh kẹo và được tổ chức vui chơi, phá cỗ Tết Trung thu. Và đối với người lớn, đây là dịp để cho ông bà, bố mẹ, anh chị… thể hiện nhiều hơn nữa tình yêu thương đối với con trẻ.
Sáng ngày 29/9/2020, trường Tiểu học Kambutte tổ chức vui đón Tết Trung thu cho học sinh. Trong ngày vui này có đông đủ các em học sinh, toàn thể các thầy cô giáo, đặc biệt các cô chú bên Chù Huệ Quang có trao những phần quà để các em đón Tết Trung thu thật vui vẻ.

Trung thu năm nay diễn ra trong mùa dịch Covid; vì vậy nhà trường phối hợp cùng với các cô chú bên Chù Huệ Quang tổ chức "Tết Trung thu cho em". Mặc dù vậy nhưng không khí ngày Tết Trung thu không kém phần rộn ràng.

Nhãn
Các em nhận lồng đèn
Các em được nhận quà từ Chùa Huệ Quang
Chụp hình lưu niệm
Nhà trường cảm ơn Chùa Huệ Quang
Niềm vui khi các em nhận quà 
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 1
Tháng 06 : 213
Năm 2021 : 1.464
Tin tức - Sự kiện
Tin đọc nhiều